Dance

​TỰ HỌC NHẢY DISCO NHƯ THẾ NÀO ĐỂ ĐẠT HIỆU QUẢ CAO NHẤT?

Disco là thể loại nhạc dance được phát triển mạnh mẽ trong những năm 1970. Dòng nhạc này là sự pha trộn giữa các thể loại nhạc khác nhau như Funk, Soul, Pop, Salsa và các thể loại nhạc trừu tượng. Disco thường được chơi trong các quán bar, vũ trường,… Các điệu nhảy Disco thường được trình diễn dưới hình thức nhảy đôi, nhảy solo và phổ biến hơn là nhảy theo hàng. Để tự học nhảy Disco đạt hiệu quả cao, hãy tham khảo những lời khuyên sau nhé!

1. Học cách nghe nhạc trước khi học các bước nhảy
 
Nghe nhạc là yếu tố quan trọng khi tự học nhảy Disco

Người học khiêu vũ cũng cần một số kiến thức tối thiểu về âm nhạc như nhịp và phách. Đầu tiên bạn cần phải tập nghe nhạc để phân biệt phách mạnh, phách nhẹ và nhất là phách 1 của mỗi nhịp. Những bản nhạc nhịp 2/4 và ¾ đơn giản hơn so với những bài có nhịp 4/4. Nếu bạn tự học nhảy Disco, hãy nghe các bản nhạc quen thuộc trước rồi nhờ người đã có kinh nghiệm hướng dẫn cách nhận biết phách 1, sau đó chuyển sang các bản nhạc khác. Khi đã thành thạo nhận biết phách, hãy chú ý đến màu sắc và giai điệu của bài hát. Đối với các bản nhạc có lời, bạn có thể nghe lời bài hát và đồng cảm với chúng. Khi đã đạt đến trình độ cao hơn, bạn cần chú ý đến cấu trúc của một bản nhạc như các nhịp, câu,…

2. Xác định rõ vai trò trong đôi nhảy

Mặc dù hầu hết mọi người sẽ khiêu vũ theo cặp, nhưng bạn cũng cần xác định rõ ai là người chỉ huy trong hai người. Người dẫn cần chủ động và ngươi còn lại phải nghe theo. Khi nhảy đôi, sự hỗ trợ của bạn nhảy đóng góp một phần quan trọng cho sự thành công của phần trình diễn. Khiêu vũ phải có người dẫn, người theo, người tung, người hứng thì mới tạo hứng thú cho bạn diễn cũng như người xem.

3. Loại bỏ ý nghĩ biểu diễn khi khiêu vũ
 
Hãy tập trung vào bước nhảy của mình khi tự học nhảy Disco

Các bạn tự học nhảy Disco nên nhớ khiêu vũ là việc kết hợp với bạn nhảy để hòa mình vào âm nhạc và trở thành một cá thể thống nhất. Khi người nhảy chỉ có ý định phô trương, khoe tài thì bài biểu diễn đó chưa gọi là thành công. Khiêu vũ là nghệ thuật hướng nội chứ không phải nghệ thuật biểu diễn. Do đó, các chuyên gia thường khuyên các nghệ sĩ quên đi việc trình diễn mà tập trung vào cảm nhận bước nhảy của mình.

4. Cảm nhận nhiều, suy nghĩ ít

Bạn có thể không biết điều này nều bạn tự học nhảy Disco đấy! Khi khiêu vũ, hãy thả lỏng cơ thể của mình, đừng nghĩ nhiều đến những kỹ thuật mà hãy chú ý đến cảm nhận bên trong cơ thể. Bất kỳ một kỹ thuật nào trong khiêu vũ cũng đều phục vụ cho việc cảm nhận âm nhạc. Một số vũ công vì quá chú tâm đến kỹ thuật mà không thể truyền tải cảm xúc đến cho người xem. Chính vì thế, khi đã thành thạo các bước nhảy, hãy để cho cơ thể tự do thể hiện cá tính và nét riêng của nó.

5. Hãy khiêu vũ với trình độ của người kém hơn
 
Tạo nên sự hài hòa với bạn nhảy là yếu tố mà người tự học nhảy Disco cần chú ý

Khiêu vũ là một cuộc trò chuyện giữa hai người và nó chỉ đem lại sự hứng thú khi cả hai người đều hiểu và thích câu chuyện. Do đó, nếu bạn có kỹ năng cao hơn cũng đừng áp đặt bạn nhảy đi những bước nhảy mà họ chưa biết. Điều này sẽ khiến cả hai bạn không thể hài hòa và mất đi sự đồng điệu cho bài nhảy.
 

Tin Liên Quan